(Dân trí) – Liên quan vụ giám đốc và thuộc cấp trung tâm đăng kiểm nhận hối lộ các tài xế khi mang xe đến đăng kiểm, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 2 bị can.

Ngày 25/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét chỗ ở của Trần Lập Nghĩa (47 tuổi, ngụ phường 3, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) và bị can Kim Thị Huỳnh Duy (23 tuổi, ngụ huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.

Trong đó, bị can Nghĩa là đồng phạm trong vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 6602D (trung tâm tư nhân), trực thuộc Công ty TNHH MTV Đức Khôi, xã An Nhơn, huyện Châu Thành. Bị can Duy là nhân viên trung tâm.

Vụ giám đốc và thuộc cấp trung tâm đăng kiểm nhận hối lộ: Bắt thêm 2 bị can - 1
Bị can Trần Lập Nghĩa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành khởi tố và bắt tạm giam (Ảnh: Đoàn Diểu).

Trước đó, chiều ngày 14/10, qua nguồn tin tố giác của người dân, Công an huyện Châu Thành phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Đồng Tháp bắt quả tang 4 người đang có hành vi nhận tiền hối lộ (900.000 đồng) của các tài xế để bỏ qua lỗi khi các xe đến kiểm định và cấp giấy đăng kiểm.

Họ gồm: Nguyễn Thành Nguyễn (32 tuổi), ngụ huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu; Trần Thị Ngọc Dung (53 tuổi), ngụ huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng; Lê Minh Nhí (27 tuổi), ngụ huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng và Trần Thanh Nhã (49 tuổi), ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Trong đó, Nguyễn là giám đốc trung tâm, 3 người còn lại là nhân viên của Nguyễn.

Vụ giám đốc và thuộc cấp trung tâm đăng kiểm nhận hối lộ: Bắt thêm 2 bị can - 2
Bị can Nguyễn Thanh Nguyễn (Ảnh: Đoàn Diểu).
Vụ giám đốc và thuộc cấp trung tâm đăng kiểm nhận hối lộ: Bắt thêm 2 bị can - 3
Bị can Trần Thanh Nhã, Trần Thị Ngọc Dung và Lê Minh Nhí (Ảnh: Đoàn Diểu).

Nhóm người trên thừa nhận đã thống nhất thu “phí phụ thu” (tiền hối lộ) của chủ các phương tiện có lỗi để bỏ qua và cấp giấy đăng kiểm đạt với mức thu từ 300.000 đồng đến 1,2 triệu đồng. 

Ngày 14/10, họ đăng kiểm 44 phương tiện, thu tiền hối lộ là 20,5 triệu đồng.

Đến nay, Công an huyện Châu Thành đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 người có liên quan để điều tra.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *