(Dân trí) – Sau 2 năm lẩn trốn, Nguyễn Thị Hương Tâm đã bị Công an TPHCM bắt giữ để điều tra về tội Xâm phạm chỗ ở của người khác.

Ngày 28/9, Công an TPHCM đã bắt giữ bà Nguyễn Thị Hương Tâm (38 tuổi, quê Quảng Ninh) để điều tra về tội Xâm phạm chỗ ở của người khác.

Theo công an, Tâm có vai trò đồng phạm với cựu Phó Chánh án quận 4 Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng (từng là giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TPHCM) trong vụ án Xâm phạm chỗ ở người khác, xảy ra tại căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1.

Trong quá trình điều tra, Tâm bỏ trốn nên Công an TPHCM ra quyết định truy nã vào tháng 6/2020.

Trong thời gian bỏ trốn, Tâm liên tục thay đổi chỗ ở gây khó khăn cho cơ quan chức năng. Chiều 23/9, Tâm xuất hiện tại một ngân hàng ở quận 7 thì bị trinh sát bắt giữ.

Bắt nữ đồng phạm của cựu Phó Chánh án Nguyễn Hải Nam - 1
Khu vực căn nhà xảy ra tranh chấp (Ảnh: A.X.).

Nội dung vụ án xuất phát từ tranh chấp hợp đồng mua bán căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm giữa bà Hoàng Thị Thu Thảo với bà Hoàng Trọng Anh Chi. Quá trình mua bán, hai bên xảy ra tranh chấp và đã khởi kiện ra tòa.

Ngày 19/9/2019, khi bà Thảo không có ở nhà, Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam cùng Nguyễn Thị Hương Tâm đã xông vào, dùng vũ lực, gây sức ép buộc những người bên trong ra khỏi nhà và chiếm giữ căn nhà.

Sau đó, ông Tùng giao cho công ty bảo vệ trông coi, tháo dỡ một số vật dụng trong căn nhà và không cho người thân của bà Thảo vào bên trong.

Ngày 1/10/2019, Công an quận 1 khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng về tội Xâm phạm chỗ ở người khác.

Tháng 12/2020, TAND TPHCM tuyên phạt bị cáo Nam 17 tháng tù, bị cáo Tùng 2 năm tù. Sau đó, bị cáo Tùng có đơn kháng cáo kêu oan; bị cáo Nam có đơn đề nghị cấp phúc thẩm xem xét lại toàn bộ bản án sơ thẩm.

Tháng 11/2021, TAND Cấp cao tại TPHCM bác toàn bộ kháng cáo, tuyên y án đối với 2 bị cáo.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *