Nguyên liệu làm chả giò hải sản

(cho 2 Phần ăn)

Tôm tươi 200 gr

Chả cá xoắn 200 gr

Cà rốt 1 củ

Hành tây 1 củ

Trứng gà 2 quả

Bánh tráng bía 1 gói

Bột mì 100 gr

Dầu ăn 315 ml

Bột chiên xù 150 gr

Hành tím băm 1 muỗng cà phê

Muối 2 gr

Đường trắng 3 gr

Hạt nêm 5 gr

Tiêu 3 gr

Sốt Mayonnaise 3 muỗng canh

Thực hiện

Bước 1: Hành tây, cà rốt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó băm nhỏ.

Bước 2: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó xào chín cà rốt và hành tây rồi đổ tôm và chả cá vào xào. Xào nhân chín tới trước khi chiên chả giò giúp nhân được chín và đậm đà hơn.

Bước 3: Tôm rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu sau đó băm miếng nhỏ. Chả cá cắt nhỏ. Sau đó ướp tôm và chả với 2g muối, 3g đường, 5g hạt nêm, 3g tiêu và 1 muỗng hành tím băm trong khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 4: Trải vỏ bánh tráng bía ra, đặt hỗn hợp nhân tôm cá và rau củ vào một đầu, gấp 2 bên mép lại rồi cuộn gọn vào. Làm tương tự cho đến nhân và bánh tráng nha. Khi cuốn, nên cuốn vừa phải, không quá chặt tay cũng không quá lỏng.

Bước 5: Đánh tan trứng gà lên, sau đó phết đều trứng lên cho ướt phần bánh tráng bên ngoài rồi lăn từng chiếc chả giò qua bột mì. Sau đó phết một lớp trứng gà tiếp theo rồi lăn qua lớp bột chiên xù, xếp đều lên đĩa để chiên vàng. Chiên ngập dầu, sao cho toàn bộ chiếc nem vàng giòn, tỏa hương thơm nức mũi.

Bước 6: Sau đó lót chả giò vào đĩa có giấy thấm dầu, nên ăn chả giò hải sản lúc còn nóng thì sẽ cảm nhận được đủ đầy vị thơm ngon của món ăn này.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *