Nguyên liệu làm Canh cà chua trứng (canh mây)Cho 1 tô canh

 Trứng 2 quả(trứng gà hoặc trứng vịt tùy thích) Cà chua 1 quả Hành tím 2 củ Hành lá 1 nhánh Nước mắm 1 muỗng cà phê Dầu ăn 1/2 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Nên mua những quả cà chua có lớp vỏ ngoài đỏ tươi, đều màu.
  • Cà chua ngon có hương thơm nhẹ đặc trưng, cầm lên tay thấy chắc và nặng tay.
  • Bạn có thể nhận biết cà chua ngon bằng cách nhìn phần cuống, cà chua chín và tươi thường có phần cuống màu xanh, bám chặt vào đầu quả cà chua.
  • Không nên mua cà chua có màu đỏ xen lẫn xanh hoặc xuất hiện các đốm đen trên lớp vỏ ngoài, những quả này thường rất nhạt, không ngon.

Cách chọn mua trứng tươi ngon

  • Dùng tay kiểm tra vỏ quả trứng, nếu thấy vỏ càng láng, mịn thì là trứng đã để lâu. Trứng tươi ngon, vừa thu hoạch sẽ có lớp vỏ nhám, hơi sần sùi.
  • Bạn cầm lên lắc nhẹ quả trứng, nếu không có tiếng động thì là trứng ngon, nếu trứng càng kêu to thì là trứng đã để lâu, sắp hỏng.
  • Tránh mua những quả trứng có mùi hôi thối, trên vỏ trứng có xuất hiện những vết nứt, thậm chí chảy chất lỏng bên trong ra ngoài.

Nguyên liệu món ăn canh cà chua trứng

Cách chế biến Canh cà chua trứng (canh mây)

  • 1Sơ chế nguyên liệuĐập trứng cho vào tô cùng với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và đánh trứng cho tan ra hết.Cà chua mua về rửa sạch, cắt múi cau. Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi cắt lát. Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh cà chua trứng (canh mây)Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh cà chua trứng (canh mây)Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh cà chua trứng (canh mây)Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Canh cà chua trứng (canh mây)
  • 2Nấu canhBắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm hành tím. Kế đến, cho cà chua vào xào khoảng 2 phút cho cà chua chín.Sau đó cho vào nồi 1 lít nước cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, đậy nắp và đun sôi. Nước sôi lại thì cho từ từ trứng đã đánh vào nồi, khuấy nhẹ cho trứng không bị lắng xuống đáy.Canh sôi lại 1 lần nữa thì nêm nếm lại cho vừa ăn, múc ra , rắc hành lá và tiêu xay là hoàn thành.Bước 2 Nấu canh Canh cà chua trứng (canh mây)Bước 2 Nấu canh Canh cà chua trứng (canh mây)Bước 2 Nấu canh Canh cà chua trứng (canh mây)Bước 2 Nấu canh Canh cà chua trứng (canh mây)
  • 3Thành phẩmCanh cà chua trứng có màu sắc bắt mắt, hương thơm từ hành lá và tiêu xay rất hấp dẫn.Ăn khi còn nóng hoặc dùng thêm cơm trắng đều ngon miệng. Khi ăn vừa cảm nhận được vị ngọt thanh của trứng vừa có chút chua chua của cà, đảm bảo món ăn sẽ không làm bạn thất vọng.Bước 3 Thành phẩm Canh cà chua trứng (canh mây)Bước 3 Thành phẩm Canh cà chua trứng (canh mây)

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *