Vào bếp nấu ăn trong những ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị sẽ giúp gia đình bạn gắn kết với nhau hơn đó. Nếu gia đình bạn là tín đồ của bánh ngọt thì chắc chắn không thể bỏ qua món bánh flan hấp dẫn rồi. Vậy bạn thường làm bánh flan bằng những cách nào: sử dụng lò nướng, nồi hấp hay nồi chiên không dầu? Bài viết này AZNew sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh flan đơn giản tại nhà bằng nhiều cách.Hãy cùng vào bếp với AZNew ngay thôi.

Bạn có thể tùy chọn công thức bánh flan sữa tươi, hoặc sữa đặc Ông Thọ với tỷ lệ trứng và sữa ở trên. Sau khi tráng caramel vào khuôn, rót hỗn hợp trứng sữa vào khuôn, bạn sẽ hấp bằng nồi cơm điện như sau:

  • Chế khoảng 2 lít nước sạch vào nồi cơm điện. Gài nắp nồi, nhấn nút “Cook” cho nước trong nồi sôi.
  • Đặt 1 khay sạch vào nồi, trải 1 khăn sạch lên khay, xếp các khuôn bánh flan lên khay sao cho bề mặt hỗn hợp trứng sữa không chạm nước.
  • Đậy nắp nồi lại, tiếp tục nhấn nút “Cook”, hấp đến khi nồi tự nhảy về “Warm” thì mở nắp nồi ra. Dùng tăm kiểm tra bánh flan chín chưa. Nếu bánh chín rồi thì có thể lấy flan ra, bảo quản tủ lạnh và thưởng thức. Nếu bánh chưa chín thì tiếp tục hấp thêm vài phút nữa cho hoàn tất nhé.
Các bước hấp bánh flan cách thủy bằng nồi cơm điện không bị rỗ mặt

By admin