Cách làm bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Ủ men

Bước đầu tiên trong cách làm bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu đó là phải ủ men. Bạn  đun nóng 175 ml sữa tươi không đường khoảng 30 độ rồi tắt bếp. Cho vào trộn cùng 30 gram đường, 5 gram men nở. Khuấy thật đều để hỗn hợp men hòa quyện vào nhau. Để men nghỉ tầm 10 phút.

Lưu ý: Ủ men được tính là thành công khi sau 10 phút, men có 1 lớp bông xốp nổi lên trên bề mặt.

Bước 2: Trộn và nhào bột

Sau khi men đã đạt, bạn cho 250 gram bột mì đa dụng, 5 gram muối vào tô. Trộn đều cho 2 phần bột và muối hòa vào nhau. Tạo một lỗ nhỏ ở giữa tô bột, cho tiếp 20 ml dầu ăn, men đã ủ, khuấy đến khi hỗn hợp kết dính lại.

Bạn cho miếng bột ra một mặt phẳng, sau đó dùng tay nhào khoảng 10 phút cho đến khi bột tạo thành một khối mịn, không dính tay. Quan trọng nhất khi kéo thì bột sẽ tạo thành một mảng mỏng.

Mách nhỏ: Phần bột ở bên trong tô khi mới lấy ra có thể sẽ khá dính, để dễ dàng lấy ra thì bạn nên thoa 1 lớp dầu ăn ở lòng bàn tay và bên ngoài bột, sau đó lấy bột ra sẽ dễ hơn.

Bước 3: Tạo hình bánh mì

Chia các khối bột thành những viên bằng nhau khoảng 10 gram. Bạn lấy các viên bột đó và dùng cây cán bột, cán dẹt thành hình dài, sau đó dùng đầu ngón tay gấp mép, cuộn bánh lại. Điều chỉnh hình dạng bánh lại cho giống với mong muốn.

Sau khi tạo hình cho bánh mì xong, bạn ủ bột thêm 45 phút nữa để bột nở to hơn.

Khi bột nghỉ xong, bạn dùng dao lao rạch 1 đường dứt khoát trên lưng bánh, xịt đều 1 lớp nước lên mặt bánh bằng bình xịt. Nếu không có bình xịt, bạn có thể dùng 1 cái cọ thực phẩm và quết 1 lớp nước mỏng để tạo độ ẩm.

Lưu ý quan trọng:

  • Không nên mạnh tay khi tạo hình bánh vì sẽ làm mất độ nở của bánh khi nướng.
  • Nên nặn số lượng bánh sao cho phù hợp với kích thước khay nồi chiên, mỗi bánh cách nhau 2 cm.
  • Nhúng dao lam vào dầu ăn trước khi rạch lên bánh, như vậy đường rạch sẽ được sắc, thẳng đều, không bị nham nhở.

Bước 4: Nướng bánh mì mini với nồi chiên không dầu

Trước hết, bạn hãy làm nóng nồi chiên không dầu khoảng 5 phút 180 độ để nồi ổn định nhiệt. Sau khi nồi chiên đã đủ độ nóng thì bạn cho bánh vào nướng, set nhiệt 165 độ 15 phút.

Sau 3 phút nước, bạn mở nồi chiên, xịt thêm 1 lớp nước. Tiếp tục lặp lại công đoạn này thêm 2 lần sau mỗi 3 phút nướng. Như vậy bánh sẽ nở đều và đẹp, không bị khô hay thiếu ẩm.

Ngoài cách làm bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu này ra, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều công thức món ngon khác tại chuyên mục Món Ngon Với Nồi Chiên Không Dầu của chúng mình. Từ các món bánh, món chiên nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều có đủ. Mọi người nhanh nhanh ghé thăm và tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé!

Thành phẩm bánh mì mini vàng giòn thơm ngon

Cách làm bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu về cơ bản là chỉ đơn giản thế thôi, nhưng nó lại đặc biệt đến không ngờ đấy. Những chiếc bánh bé xinh, vàng giòn đẹp mắt làm chúng ta khó lòng cưỡng lại. Chỉ cần cắn một miếng là sẽ cảm nhận được lớp vỏ bên ngoài giòn tan, ruột bánh bên trong mềm mại, xốp vô cùng.

Để thưởng thức bánh mì mini thì mình nghĩ ngon nhất vẫn là chấm sữa, hoặc nếu có thời gian có thể quết thêm pate, rau thơm để ăn kèm cho ngon. Bánh mì mini có thể dùng để ăn sáng, ăn vặt hoặc ăn chiều đều hợp lý cả.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *