Nguyễn Ngọc Hoàng ra tòa với cáo buộc trong hơn 5 năm công tác tại ngân hàng đã nhận tiền đáo hạn, làm hồ sơ thấu chi… của 133 người.

Ngày 27/12, Hoàng, 35 tuổi, bị TAND Quảng Trị xét xử sơ thẩm về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Từ năm 2015 đến 6/2020, Hoàng là cán bộ tín dụng tại phòng giao dịch ở huyện Triệu Phong của một ngân hàng lớn; làm Tổ trưởng Tổ tín dụng từ tháng 7/2019.

Hoàng nhiều lần giúp đỡ khách hàng xử lý hồ sơ khi quá hạn không có tiền trả nợ gốc và lãi (đáo hạn ngân hàng), cho mượn tiền trả trước, làm nhanh hồ sơ vay… nên được tín nhiệm, tin tưởng.

Theo cáo trạng, bị cáo sau đó nhận tiền của nhiều cá nhân để trả nợ ngân hàng nhưng không tất toán khoản vay; làm hồ sơ thấu chi cho khách hàng nhưng không thông báo rồi chiếm đoạt tiền…

Hoàng bị cáo buộc lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản của 132 người và 2,2 tỷ đồng của ngân hàng, tổng cộng hơn 13,7 tỷ đồng. Trong đó, nạn nhân mất ít nhất là 10, người nhiều đến 400 triệu đồng.

Hiện, gia đình Hoàng mới khắc phục 200 triệu đồng cho một cá nhân.

Phiên tòa dự kiến xét xử trong 4 ngày với 133 bị hại và 60 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. TAND Quảng Trị bố trí một phòng xét xử chính và một phòng có truyền hình trực tuyến để người dân theo dõi phiên tòa.

By admin