Video quảng bá du lịch TP HCM sẽ xuất hiện từ một trong những điểm đón năm mới 2023 nổi tiếng nhất thế giới ở Times Square, New York, Mỹ.

Bà Nguyễn Cẩm Tú, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch thuộc Sở Du lịch TP HCM, chia sẻ thông tin về sự kiện lần đầu tiên này với VnExpress. Theo đó, video sẽ được phát sóng trong chương trình đón năm mới 2023 do kênh CNN trực tiếp trên toàn thế giới từ Quảng trường Thời đại (Times Square). Đây là một phần chương trình quảng bá du lịch thành phố trong chiến dịch thu hút khách quốc tế.

Trước đó, ngày 12/12, hai video quảng bá du lịch TP HCM cũng đã được phát trên kênh CNN với chủ đề “Welcome to Ho Chi Minh City” và “Ho Chi Minh City – Vibrant City”. Đây cũng là lần đầu tiên hình ảnh của trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam được phát trên kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ. Hai video phát trong các khung giờ vàng từ 6h đến 10h, 10h đến 17h và 19h đến 24h từ ngày 12 đến 29/12 tại các khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Bắc Mỹ.

“Đây là những khung giờ có lượng người xem cao của kênh CNN, cũng như thời gian cao điểm khi cả thế giới đang tập trung theo dõi các trận đấu quan trọng của World Cup 2022 tại Qatar”, bà Tú nói thêm.

Video về TP HCM được phát sóng trên truyền hình CNN. Video: Sở Du Lịch TP HCM

Ngoài ra, banner và video của du lịch TP HCM cũng sẽ hiển thị trên trang CNN.com. Sau CNN, Sở Du lịch TP HCM sẽ tiếp tục đưa hình ảnh thành phố lên các kênh truyền thông lớn như CNBC, Amadeus (đơn vị hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ phục vụ du lịch). “Chiến dịch này nhằm tạo hiệu ứng mạnh, thống nhất về định vị thương hiệu, xuyên suốt và có sự tiếp nối với các video quảng bá du lịch Việt Nam trước đó thay vì quảng cáo riêng lẻ, đưa TP HCM thành điểm đến ‘top-of-mind’ (nghĩ tới đầu tiên) tại châu Á trong tâm trí du khách”, bà Tú nói thêm.

Các video được giới thiệu gồm các sự kiện và lễ hội đa sắc màu, ẩm thực, sản phẩm du lịch nhằm truyền cảm hứng để du khách “xách balo lên và đi” tận mắt ngắm nhìn, trải nghiệm sức sống của một đô thị trẻ trung, sống động, thân thiện, hứng khởi và luôn hướng về tương lai. Video cũng mong muốn lan tỏa rộng rãi hơn đến khách du lịch tiềm năng tại các thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Bắc Mỹ.

Nội dung và kinh phí (chưa được tiết lộ) trong việc sản xuất và phát sóng các video quảng bá do Sở Du lịch và các đối tác cùng thực hiện.

Năm 2017 và 2018, Hà Nội đã chi 2 triệu USD để quảng bá hình ảnh thủ đô trên nền tảng truyền hình và kỹ thuật số tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, châu Âu, Trung Đông, Bắc Mỹ và Nam Á. Chiến dịch này gồm phim quảng cáo 30 giây, phim 60 giây, phóng sự 3-5 phút, chương trình đặc biệt 30 phút trên truyền hình. Ngoài ra, còn có các chuyên trang giới thiệu riêng về Hà Nội như “Hà Nội – Trái tim Việt Nam”, “Hà Nội – Cái nôi của di sản”, “Hà Nội của tôi” hay “Hà Nội góc nhìn” trên website của CNN, trên Facebook, Twitter cùng các banner quảng cáo của CNN.

Sau Covid-19, TP HCM là một trong những địa phương đi đầu trong việc mở lại hoạt động du lịch bằng các tour khép kín Cần Giờ, Củ Chi. Sau đó, thành phố triển khai chuỗi chương trình “mỗi quận huyện một sản phẩm du lịch đặc trưng” cùng các lễ hội Áo dài, Ngày hội Du lịch, Hội chợ Du lịch Quốc tế, Tuần lễ Du lịch TP HCM, ngày hội Khinh khí cầu. TP HCM hướng đến các sản phẩm tôn vinh các giá trị văn hóa – lịch sử – kiến trúc gắn liền với sự phát triển. Đầu tháng 12, theo công bố của Booking.com, TP HCM góp mặt trong top 15 điểm đến được du khách toàn cầu tìm kiếm nhiều nhất trong mùa lễ hội cuối năm.

By admin