(Dân trí) – Với chính sách cấp thị thực mới mang tên “Quê hương thứ 2”, du khách có ít nhất 2 tỷ rupiah (hơn 3 tỷ đồng) trong tài khoản ngân hàng sẽ được xem xét cấp visa dài hạn lên tới 10 năm.

Theo nguồn tin của Channel News Asia, hòn đảo du lịch Bali (Indonesia) có thể trở thành “quê hương thứ 2” của bất cứ du khách nào đủ tiền. Chính sách thị thực mới của quốc gia này cho phép du khách được ở lại hòn đảo này trong vòng tối đa 10 năm. 

Có trên 3 tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng, du khách sẽ được ở Bali 10 năm

Cụ thể, với chính sách cấp thị thực mới, người nước ngoài có thể ở lại Bali 5 năm hoặc 10 năm và thực hiện các hoạt động khác nhau, miễn là họ đáp ứng các yêu cầu từ cơ quan quản lý.

Có trên 3 tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng, du khách sẽ được ở Bali 10 năm - 1
Du khách tạo dáng trên bãi biển Virgin ở Bali (Ảnh: Travel).

Theo đó, du khách phải có ít nhất 2 tỷ rupiah (hơn 3 tỷ đồng) trong tài khoản ngân hàng và hộ chiếu còn hạn ít nhất 36 tháng để được xem xét quyền cấp loại visa này.

Ông Widodo Ekatjahjana, tổng giám đốc phụ trách nhập cư Indonesia cho biết, mục đích của chương trình thị thực mới để “thu hút khách nước ngoài tới Bali cũng như các địa điểm khác”.

“Đây là một trong những biện pháp khuyến khích người nước ngoài ở lại và đóng góp cho nền kinh tế Indonessia trong bối cảnh kinh tế toàn cầu gặp nhiều biến động”, ông Widodo nói.

Được biết, quyết định đưa ra chỉ vài tuần trước khi Indonesia tổ chức hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo nhóm G20 vào giữa tháng 11 tới đây. Trong khi đó, chính sách thị thực mới dự kiến có hiệu lực chính thức vào ngày 25/12 năm nay.

Có trên 3 tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng, du khách sẽ được ở Bali 10 năm - 2
Thiên đường du lịch Bali đang tìm nhiều cách để kích cầu du lịch, khôi phục kinh tế địa phương (Ảnh: Roughguides).

Nền kinh tế của Bali vốn phụ thuộc nhiều vào ngành du lịch. Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, đây là địa phương chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề nhất. Nền kinh tế Bali giảm 9,3% vào năm 2020 và 2,4% vào năm 2021. Với việc mở cửa hòn đảo này từ cuối năm ngoái và hội nghị thượng đỉnh tổ chức giữa tháng 11 năm nay, ngân hàng trung ương Bali hi vọng nền kinh tế sẽ tăng trưởng 3,8% đến 4,6% trong năm 2022.

“Chính sách thị thực quê hương thứ 2 sẽ cấp cho những du khách dự định ở lại Bali suốt thời gian dài. Những vị khách đó sẽ không cần người làm trong lĩnh vực du lịch và lữ hành vì họ không ở trong khách sạn”, ông Widodo nhấn mạnh.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *