(Dân trí) – Sau nhiều năm bị bỏ hoang, công viên hồ Thủy Tiên (TP Huế) trở nên âm u, ma mị. Chính điều đó lại làm cho công viên này trở nên nổi tiếng.

Cảnh ma mị trong công viên ở Huế từng được lên báo Mỹ - 1

Công viên hồ Thủy Tiên tọa lạc trên ngọn đồi Thiên An (xã Thủy Bằng, TP Huế). Công viên được xây dựng từ năm 2000 với diện tích khoảng 50ha. Địa điểm này cách trung tâm TP Huế khoảng 10km.

Cảnh ma mị trong công viên ở Huế từng được lên báo Mỹ - 2

Tháng 6/2004, công viên hồ Thủy Tiên chính thức hoàn thành và được đưa vào khai thác với nhiều hạng mục như khu thủy cung, khu nhạc nước… Tuy nhiên, do quá trình kinh doanh không đạt hiệu quả, công viên này bị đóng cửa và bỏ hoang một thời gian dài.

Cảnh ma mị trong công viên ở Huế từng được lên báo Mỹ - 3

Điểm nhấn của công viên hồ Thủy Tiên là biểu tượng con rồng khổng lồ đang uốn lượn trên nóc tòa nhà. Bị bỏ hoang một thời gian dài khiến công viên này xuống cấp nghiêm trọng. Khung cảnh bên trong hoang vắng, ma mị.

Cảnh ma mị trong công viên ở Huế từng được lên báo Mỹ - 4

Đầu rồng khổng lồ hư hỏng, rong rêu phủ kín.

Cảnh ma mị trong công viên ở Huế từng được lên báo Mỹ - 5
Cảnh ma mị trong công viên ở Huế từng được lên báo Mỹ - 6

Những bức tường tại công viên hồ Thủy Tiên bị vẽ bẩn. Nhiều hộ dân sinh sống gần công viên thường xuyên mang trâu bò vào chăn thả. Cả không gian rộng lớn tại đây đầy rác thải, phân gia súc.

Cảnh ma mị trong công viên ở Huế từng được lên báo Mỹ - 7

Khu sân khấu nhạc nước với sức chứa 2.500 người xuống cấp nặng. Toàn bộ khu vực này bị bao phủ bởi cỏ dại, rêu mốc.

Cảnh ma mị trong công viên ở Huế từng được lên báo Mỹ - 8
Cảnh ma mị trong công viên ở Huế từng được lên báo Mỹ - 9

Dự án khá lớn nhưng bị bỏ hoang tạo nên khung cảnh u ám. Chính điều này vô tình làm cho công viên trở nên nổi tiếng. Năm 2016, tờ Huffington Post của Mỹ đăng tải bài viết về công viên hồ Thủy Tiên với tựa đề “Công viên nước bỏ hoang không dành cho những trái tim nhút nhát”. 

Cảnh ma mị trong công viên ở Huế từng được lên báo Mỹ - 10

Nhiều du khách nước ngoài tìm đến công viên hồ Thủy Tiên để trải nghiệm. Tuy nhiên, gần đây dự án này được bảo vệ nghiêm ngặt, cấm hoàn toàn du khách ghé thăm.

Cảnh ma mị trong công viên ở Huế từng được lên báo Mỹ - 11

Sau nhiều năm bỏ hoang, công viên hồ Thủy Tiên sắp được đưa vào hoạt động trở lại. Theo đó, TP Huế đã thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư chỉnh trang dự án công viên hồ Thủy Tiên với tổng mức đầu tư 20 tỷ đồng. Sau khi được chỉnh trang, công viên này sẽ mở cửa phục vụ người dân địa phương và du khách.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *