Giám đốc điều hành Apple cho hay, Apple vẫn chưa thể sản xuất đủ iPhone 14 Pro để đáp ứng nhu cầu.

Vào hôm 27/10 vừa qua, Apple đã công bố báo cáo tài chính quý 3/2022. Và mặc dù công ty đã đạt kỷ lục về doanh thu nhưng một số tiêu chí vẫn chưa đạt kỳ vọng. CEO “Nhà Táo” – ông Tim Cook đã chia sẻ chi tiết hơn về những thách thức mà công ty đang gặp phải, bao gồm việc cố gắng đáp ứng nhu cầu iPhone 14 Pro.

Tim Cook: iPhone 14 Pro sản xuất không đủ bán - 1

CEO Apple – Tim Cook.

Trao đổi với phóng viên Steve Kovach của CNBC, ông Cook đã chia sẻ thêm về tình hình cung và cầu iPhone:

“Chúng tôi đang gặp vấn đề về việc sản xuất iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max và kể từ ngày chúng được ra mắt. Công ty phải xử lý nguồn cung và cố gắng hết sức để đáp ứng đủ nhu cầu.”

Theo báo cáo, Apple vẫn chưa đạt được kỳ vọng doanh thu iPhone quý 3, trong đó iPhone 14 và iPhone 14 Pro thực tế chỉ có hơn một tuần “lên kệ” trong giai đoạn này. Mặc dù vậy, “Táo Khuyết” vẫn ghi nhận mức tăng doanh thu iPhone gần 10% so với quý 3/2021 và doanh thu tổng thể trong quý tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tim Cook: iPhone 14 Pro sản xuất không đủ bán - 3

iPhone 14 Pro quá “đắt hàng”.

Nhà lãnh đạo cũng cho hay, một yếu tố chính khác gây ảnh hưởng tới kết quả tài chính quý 3 của công ty là tỷ giá hối đoái. Công ty đã có thể tăng trưởng ở mức hai con số nếu không có “sóng gió” về ngoại hối.

Nhìn chung, ông Cook rất tự hào về hiệu quả hoạt động của công ty giữa “xu hướng suy giảm của phân khúc điện thoại thông minh”.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *