Samsung đã thu hồi hơn 660.000 máy giặt tại Mỹ, đồng thời cảnh báo khách hàng rằng các mẫu máy này có thể bị đoản mạch và quá nóng, gây nguy cơ hỏa hoạn.

Công ty Hàn Quốc cho biết họ đã nhận được 51 báo cáo về “việc bốc khói, tan chảy, quá nóng hoặc cháy liên quan đến máy giặt”. Mười trong số các báo cáo này dẫn đến thiệt hại về tài sản và ba khách hàng báo cáo bị thương do ngạt khói.

Một số kiểu máy giặt cửa trên của Samsung có chức năng giặt siêu tốc bị ảnh hưởng gồm WA49B, WA50B, WA51A, WA52A, WA54A và WA55A. Những chiếc máy này được bán với các màu trắng, đen, sâm panh và ngà voi, đồng thời Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ (CPSC) đã công bố dãy số sê-ri của 14 kiểu máy bị thu hồi.

Có tổng cộng 663.500 máy giặt đã được bán tại các nhà bán lẻ lớn như Best Buy, Costco, The Home Depot và Lowe’s từ tháng 6/2021 đến tháng 12/2022, với giá từ 900 USD đến 1.500 USD.

CPSC cho biết bản cập nhật phần mềm có thể khắc phục nguy cơ hỏa hoạn. Người tiêu dùng nên kiểm tra ngay xem phần mềm máy giặt của họ đã được cập nhật hay chưa để ngăn chặn nguy cơ. Nếu chưa, người tiêu dùng nên ngừng sử dụng máy giặt ngay lập tức cho đến khi phần mềm được cập nhật.

Samsung cho biết tất cả các máy giặt được trang bị Wi-Fi sẽ tự động tải xuống phần mềm sửa chữa miễn phí khi được kết nối với internet. Những người không có internet có thể nhận một dongle miễn phí từ Samsung để cắm vào và tải xuống phần mềm sửa chữa miễn phí. 

Lưu ý: Các sản phẩm này không này không bán tại Việt Nam.

By admin