iPhone 14 Plus được đánh giá là tốt, nhưng thế hệ tiếp theo của sản phẩm này có thể là iPhone tốt nhất từ ​​trước đến nay.

iPhone 14 Plus là nỗ lực đầu tiên của Apple trong việc đưa màn hình 6,7 inch lớn hơn của họ lên dòng điện thoại tiêu chuẩn. Sản phẩm có 5 lựa chọn màu sắc và đã có mặt trên thị trường kể từ ngày 7/10. Apple tuyên bố iPhone 14 Plus “có thời lượng pin tốt nhất từng thấy trên iPhone”, trong khi sự kết hợp giữa pin lớn và màn hình lớn hơn khiến nó trở thành một trong những điện thoại chơi game tốt nhất trên thị trường.

Những lý do chờ đợi iPhone 15 Plus - 1

Tuy nhiên, điều đó không đủ để thuyết phục người dùng, đặc biệt nếu nhìn vào những gì được kỳ vọng sẽ đến với iPhone 15 Plus – chiếc điện thoại có thể là iPhone tốt nhất mà Apple từng sản xuất.

Dynamic Island

Dynamic Island là từ thông dụng mới dành cho điện thoại vào năm 2022. Đó là một phần mềm có thể biến đổi và di chuyển để đảm nhận các nhiệm vụ khác nhau, chẳng hạn như hiển thị trực tiếp tỷ số Premier League, vì vậy nhanh chóng trở thành sản phẩm thu hút người dùng iPhone.

Sản phẩm này được đồn đại sẽ có mặt trên tất cả các mẫu iPhone vào năm tới, trái ngược với việc chỉ có trên các mẫu Pro vào khoảng thời gian này. Đối với người dùng, đó là một sự bổ sung tuyệt vời cho iPhone giá thấp hơn. Tích hợp toàn dải sẽ thúc đẩy các nhà phát triển bên thứ ba áp dụng nó, khiến nó trở thành một đề xuất hữu ích hơn hiện tại.

Cải tiến máy ảnh

Trong khi tất cả đang hướng về iPhone 15 Ultra, mẫu smartphone được đồn đại sẽ mang đến bộ mặt mới cho iPhone vào năm sau, hứa hẹn có 4 camera ở mặt sau, điều này mở ra một điều mới mẻ hơn cho các mẫu iPhone tiêu chuẩn như iPhone 15 Plus.

Những lý do chờ đợi iPhone 15 Plus - 3

Một số cải tiến về camera hứa hẹn sẽ đến với iPhone 15 Plus, chẳng hạn như bổ sung thêm một ống kính lên thành ba ở mặt sau. Trước đó, iPhone 14 Plus chỉ có camera kép, nhưng điều này xảy ra khi iPhone 14 Pro Max chỉ có ba camera sau.

USB-C

Sau phán quyết từ EU buộc tất cả điện thoại di động sử dụng USB-C để sạc vào năm 2024, iPhone thế hệ tiếp theo có vẻ sẽ trải qua một sự thay đổi đáng kể. Vì vậy, có vẻ như Apple cuối cùng cũng sẽ loại bỏ cáp Lightning.

Việc ép Apple sử dụng USB-C là điều nguy hiểm cho sự phát triển công nghệ, tuy nhiên điều đó không ngăn cản nhiều người phấn khích trước viễn cảnh sạc và truyền dữ liệu nhanh hơn, chưa kể đến việc dễ dàng sử dụng một loại cáp cho iPhone, iPad và MacBook.

Giá cả cạnh tranh

Pixel 7 Pro được Google công bố gần đây được cho là đối thủ cạnh tranh tương tự gần nhất với iPhone 14 Plus. Sản phẩm đi kèm một loạt thay đổi về phần mềm, khiến nó trở thành một trong những thiết bị cầm tay hấp dẫn nhất trên thị trường và được cho là một trong những điện thoại tốt nhất mà người dùng có thể mua.

Những lý do chờ đợi iPhone 15 Plus - 4

Một trong những điều quan trọng khác khiến Pixel 7 Pro trở nên hấp dẫn là giá cả. Google đã cố gắng phát hành chiếc điện thoại này với mức giá tương đương với Pixel 6 Pro từ năm trước. Hy vọng Apple vẫn sẽ giữ mức giá iPhone 15 Plus ở mức thấp như hiện tại để duy trì tính cạnh tranh.

Touch ID dưới màn hình

Touch ID dưới màn hình đã được đồn đại đến với dòng iPhone 14, tuy nhiên điều này đã không xảy ra khi mọi người vẫn phải gắn bó với Face ID – tính năng đã được Apple loại bỏ kể từ iPhone X (ngoại trừ dòng iPhone SE).

Nhưng thời gian đang thay đổi, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19 khiến nhiều người phải vật lộn để sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang, mở ra cơ hội cho sự hồi sinh của Touch ID. Dĩ nhiên Face ID không phải là yếu kém, nhưng có nhiều tùy chọn hơn không bao giờ là điều xấu. Nó cũng có thể làm cho các quy trình như thanh toán bằng Apple Pay trở nên đơn giản hơn.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *