Truth Social – app mạng xã hội của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn chưa thể phát hành trên kho ứng dụng Google Play của Google vì vi phạm nhiều tiêu chuẩn chính sách nội dung như thông báo của Google.

Hãng tin Reuters dẫn thông báo ngày 30-8 của một phát ngôn viên Google cho biết ứng dụng mạng xã hội Truth Social của ông Trump hiện chưa được cấp phép phát hành trên kho ứng dụng Google Play của Tập đoàn Alphabet (công ty mẹ của Google) vì chưa đảm bảo đầy đủ việc kiểm soát nội dung thông tin trên nền tảng của họ.

Trước đó, ứng dụng Truth Social được phát hành trên kho ứng dụng App Store dành cho các thiết bị iOS của hãng Apple từ ngày 21-2 năm nay.

Tuy nhiên, với quyết định của Google, Truth Social trước mắt sẽ gặp khó khăn trong việc phổ biến tới người dùng Mỹ khi mà các thiết bị Android hiện chiếm khoảng 40% trong tổng số smartphone đang sử dụng tại Mỹ.

Thông báo ngày 30-8 của Google nêu rõ: “Ngày 19-8, chúng tôi thông báo tới Truth Social về các vi phạm chính sách tiêu chuẩn trong thông tin đệ trình về ứng dụng hiện nay của họ, và nhắc lại rằng việc có một hệ thống kiểm soát hiệu quả với nội dung người dùng tạo ra là một điều kiện trong các điều khoản cung cấp dịch vụ của chúng tôi với bất cứ app nào phát hành trên Google Play”.https://cdnstoremedia.com/adt/amt/libs/player_white.html

Google cũng nêu những lo ngại của họ với mạng xã hội Truth Social về các vi phạm của app này với những chính sách nội dung của Google Play như cấm các thông tin đe dọa hay kích động bạo lực.

Công ty Trump Media & Technology Group – đơn vị phát triển ứng dụng mạng xã hội Truth Social – cho biết đang nỗ lực thảo luận với Google để có thể sớm phát hành ứng dụng của họ trên Google Play.

By admin