Mặc dù LG đã rời khỏi thị trường điện thoại thông minh vài năm trước nhưng công ty Hàn Quốc vẫn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các lĩnh vực khác của ngành công nghiệp điện thoại và phát triển các linh kiện cho các “đối thủ” cũ và đối tác hiện tại của mình.

Sản phẩm công nghệ mới nhất đến từ LG Innotek là một thấu kính kính tiềm vọng với các thành phần có thể di chuyển, cho phép chuyển tiếp liền mạch trong phạm vi zoom 4X-9X mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. Đồng thời, toàn bộ mô-đun cũng rất nhỏ gọn và linh hoạt, giúp tiết kiệm không gian đáng kể.

Điều gì đã giúp LG đạt được kỳ tích này? Thông thường, ống kính kính tiềm vọng gập truyền thống (đã được Samsung ra mắt trên Galaxy S20 Ultra và các thế hệ Galaxy S Ultra hiện tại) đều sử dụng kết hợp giữa zoom quang và kỹ thuật số, thường cung cấp các mức zoom cố định như 2X, 3X, 5X, 10X.

Giải pháp nhiếp ảnh mới của LG chứa một bộ truyền động thu phóng cực nhỏ giống như bộ truyền động trên ống kính zoom của máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh DSLR không gương lật. LG cho biết, bộ truyền động chính xác đến từng micromet và cho phép ống kính chuyển đổi trong phạm vi zoom 4X-9X mà không làm giảm độ phân giải và chất lượng hình ảnh.

Ống kính máy ảnh mới nhất của LG hoàn toàn tương thích với chip Snapdragon 8 Gen 2. Đó là bởi LG và Qualcomm đang hợp tác để tối ưu hóa mô-đun máy ảnh mới và cung cấp tính năng Tự động lấy nét, Tự động phơi sáng, Cân bằng trắng tự động, hiệu chỉnh độ đổ bóng của ống kính,… Phía LG cho biết thêm, một số sản phẩm sẽ được giới thiệu tại Hội chợ điện tử tiêu dùng – CES 2023, dự kiến khai mạc vào tuần tới.

Các thương hiệu smartphone như OnePlus, Xiaomi, Motorola, Oppo và thậm chí cả Apple đều có thể trở thành khách hàng lớn của LG Innotek. Lý tưởng nhất là công chúng sẽ thấy mô-đun máy ảnh mới này có trong iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra, mang tới khả năng zoom tiềm vọng xuất sắc.

By admin