Ngoài sở hữu giá bán hợp lý, Masstel E116 và Masstel E140 còn được tích hợp nhiều tính năng, tiện ích, phù hợp cho học sinh.

Bên cạnh dòng laptop chơi game, laptop văn phòng hoặc laptop chuyên dụng, phân khúc laptop học sinh với giá bán phải chăng cũng được người dùng quan tâm. Masstel E116 và Masstel E140 của Masstel đang là 2 sản phẩm được đánh giá cao về chức năng, có cấu hình khá và tích hợp nhiều tiện ích cho học sinh tiểu học.

Masstel E116.

Cùng đi vào đánh giá nhanh cặp máy tính xách tay này.

Thiết kế gọn nhẹ

Về tổng thể, Masstel E116 có kích cỡ nhỏ gọn và siêu nhẹ. Màn hình 11,6-inch với độ phân giải HD có trọng lượng chỉ 0,9 kg nên học sinh có thể dễ dàng cầm nắm hay mang theo.

Masstel E116 và Masstel E140 là dòng laptop học sinh có giá phải chăng.

Trong khi đó, phiên bản Masstel E140 có kích cỡ giống laptop phổ thông với màn hình IPS LCD 14-inch lớn hơn, độ phân giải HD. Trọng lượng của chiếc laptop này nặng hơn chút, khoảng 1,39 kg nhưng vẫn khá gọn gàng. Sản phẩm cũng có bàn phím nhỏ gọn.

Cấu hình đủ dùng

Vì có giá phải chăng và dành cho học sinh nên cặp laptop có cấu hình trung bình khá. Cụ thể, cả hai laptop Masstel E116 và Masstel E140 đều được trang bị chip Intel với thiết kế tản nhiệt không quạt, không tạo ra tiếng ồn.

Masstel E116 được tích hợp con chip Intel N4020 và bộ nhớ lưu trữ eMMC 128GB nên thoải mái chạy các ứng dụng học online mượt mà.

Trong khi đó, Masstel E140 mạnh hơn một chút nhờ được trang bị bộ vi xử lý Intel N4120 lõi tứ và ổ SSD 128 GB, dễ dàng đáp ứng nhu cầu đa tác vụ của học sinh.

Máy có cấu hình cơ bản, đủ dùng cho các nhiệm vụ học tập.

Qua thử nghiệm, cả 2 mẫu laptop này có thể chạy mượt mà các ứng dụng học online: Google Meet, Microsoft Team, Zoom.

Ngoài ra, Masstel còn sử dụng camera độ phân giải HD cùng hệ thống loa kép cho 2 thiết bị cùng hệ thống cổng đầy đủ: 1 cổng USB 3.0, HDMI, giắc cắm tai nghe, khe cắm thẻ micro-SD, khe cắm ổ SSD, cổng sạc và kết nối không dây Wi-Fi.

Masstel E116 có pin công suất 30.4 Wh, sử dụng được khoảng 4 tiếng; Masstel E140 có pin công suất 37 Wh với thời lượng tương đương.

Các ưu đãi đi kèm

Khi mua laptop học sinh của Masstel, học sinh sẽ được hưởng chương trình học tập tiểu học với 3 môn chính: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.

Thiết kế mỏng, nhẹ.

Ngoài ra, người dùng còn có cơ hội trải nghiệm hơn 100 bài giảng kỹ năng số, bao gồm một số kiến thức cơ bản: sử dụng máy tính, kỹ năng tin học, tư duy lập trình… hỗ trợ khá nhiều cho học sinh.

Tính năng đặc biệt

Là dòng laptop học sinh nên Masstel cũng tích hợp cho sản phẩm của mình các tính năng đặc biệt: bảo vệ con trẻ trên không gian mạng. Ứng dụng cũng giúp chặn các nội dung quảng cáo gây xao nhãng học tập, chọn lọc ứng dụng được phép truy cập theo mong muốn, giới hạn thời gian sử dụng máy tính

Máy tính được cài đặt sẵn hệ điều hành bản quyền.

Phụ huynh cũng có thể đặt lịch để khóa hoặc mở một ứng dụng bất kỳ được cài đặt trên máy tính hoặc xem lại lịch sử truy cập, định vị thiết bị. Trong những trường hợp cần thiết, cha mẹ có thể mở máy, khóa máy từ xa.

Tạm kết

Hiện tại, laptop học sinh của Masstel là dòng sản phẩm sở hữu mức giá “mềm” nhất trên thị trường, phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình. Các chức năng trên chúng cũng được tối ưu, phù hợp cho học sinh.

Tại Việt Nam, Masstel E116 đang được giảm giá còn khoảng 4,59 triệu đồng, Masstel E140 có giá khoảng 5,99 triệu đồng và được phân phối thông qua hai kênh bán lẻ lớn là FPT Shop, Viettel Store. Đặc biệt, sản phẩm đã được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 10 Pro bản quyền.

By admin