Google cũng trình bày tóm tắt những nỗ lực gần đây của mình trong việc biến Play Store trở thành một không gian an toàn hơn cho người tiêu dùng. Hãng đề cập đến việc ra mắt phần Data Safety, giao diện quản lý chính sách ứng dụng trung tâm dành cho nhà phát triển và nỗ lực làm cho SDK trở nên an toàn hơn cho hàng tỉ người dùng sử dụng các ứng dụng được tạo bằng các SDK này.

Công ty lưu ý 98% ứng dụng chuyển sang Android 11 đã hạn chế quyền truy cập vào các API nhạy cảm, bao gồm API trợ năng hiện chỉ được phép cho các trường hợp sử dụng dự kiến ​​thay vì ghi âm cuộc gọi. Google cho biết: “Chúng tôi cũng tiếp tục cam kết biến Android trở thành một nơi tuyệt vời cho các gia đình. Năm ngoái, chúng tôi đã không cho phép thu thập ID quảng cáo (AAID) và các số nhận dạng thiết bị khác từ tất cả người dùng trong các ứng dụng chỉ nhắm mục tiêu đến trẻ em và cung cấp cho tất cả người dùng khả năng xóa hoàn toàn ID quảng cáo của họ, bất kể ứng dụng là gì”.

Cuối cùng, đối với thiết bị Pixel, Google cung cấp cho người dùng một trung tâm bảo mật để có cái nhìn tổng thể và các đề xuất về trạng thái bảo mật của thiết bị. Phần cứng Pixel cũng được sử dụng các mô hình máy học mới, tận dụng các phân tích liên hợp để phát hiện các ứng dụng độc hại.

By admin