Dòng Galaxy S22 đã bổ sung tính năng chụp ảnh thú vị, đặc biệt là khả năng chụp ảnh thiên văn.

Thế hệ Galaxy S22 của Samsung – đặc biệt là Galaxy S22 Ultra là những điện thoại có camera tốt nhất hiện nay. Năm ngoái, công ty đã giới thiệu một ứng dụng có tên Expert RAW để cung cấp khả năng kiểm soát tốt hơn đối với các camera để có hình ảnh chuyên nghiệp hơn. Hiện tại, ứng dụng này đã có thêm hai chế độ mới: Astrophoto và Multiple Exposure.

Galaxy S22 Series thêm tính năng chụp ảnh siêu "đỉnh" mới - 1

Tính năng chụp ảnh thiên văn đã đến với thế hệ Galaxy S22.

Tuy nhiên, chúng đang ở giai đoạn thử nghiệm và chỉ tương thích với dòng Galaxy S22 đã tải xuống phiên bản giao diện One UI 5.0 dựa trên Android 13.

Tính năng chụp ảnh thiên văn – Astrophoto được Google lần đầu tiên giới thiệu vào năm 2019 và cho phép chụp ảnh bầu trời đêm. Tính năng này hoạt động bằng cách chụp ảnh đa phơi sáng và kết hợp chúng lại với nhau. Nếu không có chế độ chuyên dụng, người dùng sẽ cần phải thao tác với các cài đặt và có nhiều kỹ năng chỉnh sửa để tạo ra các bức ảnh thiên văn.

Galaxy S22 Series thêm tính năng chụp ảnh siêu "đỉnh" mới - 2

Ảnh minh hoạ.

Galaxy S22 có Chế độ ban đêm nhưng không đủ để có hình ảnh chi tiết về bầu trời đêm. Việc Samsung cập nhật ứng dụng Expert RAW sẽ cho phép người dùng chụp những hình ảnh sắc nét về các ngôi sao, tinh vân và bầu trời tối.

Người dùng chỉ cần bật Hướng dẫn bầu trời – Sky guide để xác định chính xác vị trí của “các chòm sao, hệ mặt trời, nhóm sao và tinh vân”, camera sẽ sử dụng công nghệ phân đoạn AI tiên tiến và xử lý đa khung hình, chụp ảnh trong khoảng thời gian định trước. Tất nhiên, người dùng nên sử dụng thêm chân máy.

Galaxy S22 Series thêm tính năng chụp ảnh siêu "đỉnh" mới - 3

Ảnh minh hoạ.

Thêm nữa, người dùng có thể nhấp vào nhiều ảnh cùng một lúc và kết hợp chúng thành một ảnh. Phơi sáng là lượng ánh sáng đi đến cảm biến camera và kỹ thuật chụp ảnh nhiều phơi sáng sẽ phủ nhiều độ phơi sáng để tạo ra một hình ảnh cuối cùng.

Chủ nhân Galaxy S22 có thể truy cập phiên bản beta của Astrophoto và Multiple Exposure bằng cách điều hướng đến các tùy chọn Ảnh đặc biệt – Special Photo trong menu Cài đặt của ứng dụng Expert RAW.

Ứng dụng Camera Assistant – Trợ lý chụp ảnh

Samsung đã giới thiệu một ứng dụng Camera Assistant có thể được tải xuống từ Galaxy Store và Google Play. Ứng dụng này sẽ cho phép sử dụng các tính năng tự động được người dùng thường xuyên sử dụng ở vị trí hàng đầu và cho phép bật và tắt một số tính năng nhất định như HDR tự động, Tự động chuyển đổi ống kính và hẹn giờ.

Galaxy S22 Series thêm tính năng chụp ảnh siêu "đỉnh" mới - 4

Ảnh minh hoạ.

Galaxy S22 Series đã được bán ra hơn nửa năm. Việc tung ra các tính năng mới là chiến lược có thể giúp Samsung thu hút sự chú ý của người dùng tới dòng flagship.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *