Apple TV 4K thế hệ thứ ba mang lại nhiều sức mạnh hơn và hình ảnh đẹp hơn, cộng với giá bán hấp dẫn hơn nhiều so với tiền nhiệm.

Theo thông báo từ Apple, Apple TV 4K mới cung cấp sức mạnh xử lý nhanh chóng và hình ảnh hiển thị đáng kinh ngạc. Mặc dù đây không phải là một sản phẩm làm mới hoàn toàn nhưng đi kèm chip A15 Bionic như trên các mẫu iPhone 14/14 Plus, cũng như hỗ trợ HDR10+ bên cạnh Dolby Vision hiện có.

Apple TV 4K mới dùng chip Apple A15, hỗ trợ HDR10+, giá cực rẻ - 1

Phiên bản thế hệ thứ ba của Apple TV 4K có thiết kế giống nhiều so với tiền nhiệm, mặc dù chỉ nhỏ hơn 25%. Cụ thể, nó có kích thước 93x93x31mm so với 98x98x35mm trong Apple TV 4K thế hệ thứ hai. Điều này đạt được nhờ chip A15 Bionic không cần quạt làm mát. Đồng thời, điều này cũng cho phép nó sử dụng ít điện năng hơn 30%.

Mô hình thế hệ thứ ba sẽ có hai phiên bản riêng biệt: Bản 128 GB có hỗ trợ mạng Thread cho các phụ kiện gia đình tương thích, Gigabit Ether và kết nối Wi-Fi 6. Tuy nhiên, bản 64 GB rẻ hơn không có cổng Ethernet (có thể tương thích Thread), thay vào đó chỉ dựa vào kết nối Wi-Fi 6. Siri Remote cũng đã có một sự thay đổi nhỏ khi hỗ trợ cổng sạc USB-C thay vì Lightning.

Apple TV 4K mới dùng chip Apple A15, hỗ trợ HDR10+, giá cực rẻ - 3

tvOS 16 sẽ mang đến một thiết kế gọn gàng hơn cho giao diện, bao gồm giao diện Siri nhỏ gọn hơn trên màn hình và điều khiển HomeKit. Với hệ thống Continuity Camera của Apple, hy vọng rằng công ty sẽ cho phép sử dụng iPhone làm webcam cho Apple TV. Cung cấp một FaceTime trên Apple TV là điều vẫn còn thiếu, mặc dù người dùng hiện có thể sử dụng SharePlay để xem phim cùng nhau trên FaceTime bằng Apple TV. 

Apple TV 4K thế hệ thứ 3 sẽ lên kệ từ ngày 4/11 với giá 129 USD cho phiên bản 64 GB chỉ Wi-Fi và 149 USD cho phiên bản 128 GB hỗ trợ Wi-Fi + Ethernet. Đáng chú ý, mức giá này rẻ hơn rất nhiều so với 179 USD mà Apple áp dụng cho Apple TV 4K thế hệ thứ hai.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *