Báo cáo mới nhất cho hay, Apple sẽ tiếp tục sử dụng modem 5G của Qualcomm cho các mẫu iPhone 15 năm 2023.

Theo nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg, Apple sẽ tiếp tục dùng chip modem 5G từ Qualcomm cho dòng sản phẩm iPhone 15 năm 2023. Qualcomm cho biết, hãng sẽ cung cấp “phần lớn” chip modem cho các thiết bị của Apple.

Apple đã chốt modem 5G cho iPhone 15 Series - 1

Ảnh minh hoạ.

Vào tháng 11/ 2021, Qualcomm dự kiến cung cấp 20% chip modem của Apple vào năm 2023, báo hiệu việc “Nhà Táo” sẽ dùng chip modem của chính mình. Công ty có trụ sở Cupertion đã và đang làm việc để giảm bớt sự phụ thuộc vào Qualcomm bằng cách phát triển công nghệ modem của riêng mình, dự kiến ra mắt vào năm 2023.

Báo cáo của Gurman đã lặp lại thông tin từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple. Cụ thể, vào tháng 6/2022, ông Kuo cho biết, “Táo Khuyết” triển khai sản xuất chip modem 5G “không thành công” và Qualcomm sẽ vẫn là nhà cung cấp modem cho iPhone 15 Series.

Apple đã chốt modem 5G cho iPhone 15 Series - 2

iPhone 15 Series vẫn sử dụng modem của Qualcomm trong năm tới.

Mặc dù quá trình phát triển con chip bị đình trệ nhưng Apple vẫn đang tiếp tục. “Ông trùm” công nghệ ​​sẽ tạo ra chip modem của riêng mình dù sẽ mất nhiều thời gian hơn để sử dụng trong iPhone và các thiết bị khác.

Vào năm 2017, Apple đã từng khởi kiện Qualcomm, cáo buộc Qualcomm thu tiền bản quyền một cách không công bằng cho các công nghệ mà hãng không liên quan. Apple muốn tách khỏi Qualcomm bằng việc chuyển sang sử dụng công nghệ của Intel. Đáng tiếc, Intel không thể sản xuất chip modem 5G đáp ứng các tiêu chuẩn của Apple.

Sau đó, “Táo cắn dở” đã phải thoả thuận với Qualcomm và kể từ đó đã sử dụng chip modem 5G của Qualcomm cho các dòng ‌iPhone‌ và iPad. Công ty đã làm việc trên chip modem của riêng mình kể từ đó, thậm chí còn mua mảng kinh doanh chip modem của Intel. Các tin đồn ban đầu xác định, năm 2023 là năm Apple sẵn sàng chuyển đổi còn hiện tại, hãng vẫn phải lệ thuộc vào Qualcomm.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *