Bạn có muốn biến những bức ảnh của mình thành tranh vẽ, nhưng không biết làm thế nào? Không cần phải tìm kiếm một nghệ sĩ và trả một số tiền lớn để làm như vậy. Bạn có thể áp dụng hiệu ứng vẽ cho ảnh bằng cách sử dụng phần mềm với các tính năng ảnh được chế tạo đặc biệt cho phép bạn tùy chỉnh mọi khía cạnh của ảnh.

Thay vì học cách vẽ và sau đó cố gắng hết sức để sao chép ảnh bằng dầu hoặc acrylic, việc sử dụng các giải pháp phần mềm được thiết kế để chỉnh sửa ảnh là một lựa chọn hiệu quả hơn nhiều. Các loại công cụ phần mềm này có nhiều kích cỡ và khả năng được thiết kế dành riêng cho cả người mới bắt đầu và người dùng cao cấp.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ khám phá một số phần mềm tốt nhất cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi bất kỳ ảnh nào thành một bức tranh chuyên nghiệp.

5 Công cụ chuyển đổi hình ảnh thành tranh vẽ trên máy tính

1. Corel PaintShop Pro

Corel PaintShop Pro - ảnh để vẽ

Corel PaintShop Pro là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh cực kỳ mạnh mẽ, có một loạt hiệu ứng ảnh phù thủy tuyệt vời cho phép bạn dễ dàng biến ảnh của mình thành một bức tranh, bằng cách sử dụng các cài đặt trước Pic-to-Painting .

Các cài đặt trước Pic-to-Painting có thể được tải xuống trực tiếp trong PaintShop, sau đó có thể được truy cập bằng cách đi tới Effects và sau đó là Plugin.

PaintShop Pro có một loạt các tính năng như vậy, thật khó để chọn một trong số chúng đáng để trình bày, nhưng đây là các tùy chọn đáng chú ý nhất:

 • Xử lý trí tuệ nhân tạo
 • Chỉnh sửa ảnh 360 °
 • Hiệu suất tuyệt vời, ổn định và tính năng
 • Giao diện người dùng thân thiện với các tùy chọn tùy chỉnh dễ dàng truy cập
 • Bộ công cụ chỉnh sửa ảnh tuyệt vời với chỉnh sửa dựa trên lớp
 • Có thể thêm các kết cấu khác nhau, cọ, công cụ vẽ và vẽ
 • Sửa nhanh cho ảnh – cắt, làm thẳng, thay đổi kích thước, chỉnh sửa, v.v.
 • Xóa sự không hoàn hảo khỏi hình ảnh của bạn
 • Hỗ trợ các phiên bản plugin của bên thứ ba 64 bit – Topaz Labs, Nik Collection của DXO, Adobe, v.v.

Có hai phiên bản của công cụ có sẵn.

PaintShop Pro 2019

 • 13 cài đặt trước Pic-to-Painting – Mạng lưới thần kinh sâu được áp dụng để phân tích ảnh của bạn và biến nó thành một bức tranh
 • Hỗ trợ camera 360 ° – làm thẳng, xoay và làm phẳng ảnh 360 °
 • Cắt thanh công cụ – dễ dàng truy cập các công cụ cắt từ thanh công cụ
 • Nội dung liền mạch và khả năng di chuyển plugin
 • Hỗ trợ bút stylus mới nhất và máy tính bảng đồ họa
 • Tính năng tự động tùy chỉnh

PaintShop Pro 2019 Ultimate

 • PhotoMirage Express – dễ dàng chuyển đổi ảnh của bạn thành hình động
 • Corel Họa sĩ Essentials 6 – học cách vẽ, vẽ và phác họa
 • Corel AfterShot 3 – cho phép xử lý các tệp RAW
 • Corel Creative Collection – cọ, họa tiết và hình nền miễn phí bản quyền
 • Hiệu ứng tức thì – áp dụng các hiệu ứng phức tạp bằng cách nhấp vào một nút
 • Công cụ script cho phép xử lý hàng loạt
 • Công cụ vẽ vector

Tải PaintShop Pro 2019: Download Now

2. Picture to Painting Converter

Chuyển đổi hình ảnh để vẽ tranh - pic để vẽ

Phần mềm này là một công cụ tuyệt vời cho phép bạn tùy chỉnh mọi khía cạnh của ảnh và cũng có các tính năng được cài đặt sẵn cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi hình ảnh thành một bức tranh.

Picture to Painting Converter có thể tạo ra ba loại phong cách vẽ khác nhau: dầu, màu nước và ấn tượng. Mỗi cài đặt trước này có cấu hình tự động nhưng có thể dễ dàng tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bạn.

 Bạn chỉ cần thực hiện một vài bước dễ dàng. Sau khi tải lên hình ảnh, bạn chỉ cần chọn món quà bạn muốn, sau đó bấm Chạy.

Hiệu ứng vẽ có thể được tạo ra bằng cách sử dụng phần mềm này là có thể nhờ các thuật toán máy tính chính xác có thể phân tích và bắt chước các nét của một bàn chải thực.

Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để thêm hình mờ cho dự án của mình và cũng có khả năng cắt và xoay hình ảnh của bạn để phù hợp với yêu cầu của bạn.

Tải Picture to Painting Converter: Download Now

3. Adobe Photoshop

Adobe Photoshop - Phần mềm cho XP Pen, chuyển ảnh sang vẽ

Chương trình này là một trong những công cụ phổ biến nhất của Adobe. Mức độ phổ biến của nó đã tăng theo cấp số nhân vì một loạt các tính năng có thể tạo ra hình ảnh từ đầu, áp dụng các hiệu ứng chuyên nghiệp khác nhau cho ảnh của bạn và thậm chí cho phép bạn chuyển đổi hình ảnh của mình thành tranh sơn dầu và màu nước.

Một số tính năng tốt nhất của Adobe Photoshop bao gồm:

 • Tùy chọn làm mịn đột quỵ
 • Bàn chải Kyle T. Webster – bàn chải thiết kế chuyên nghiệp với nhiều tùy chọn tuyệt vời
 • Truy cập vào Lightroom Photos
 • Phông chữ biến đổi với các đặc điểm tùy chỉnh
 • Công cụ bút cong – dễ dàng tạo đường cong bằng công cụ bút chuyên dụng này
 • Màu sắc và chiều rộng đường dẫn tùy chỉnh
 • Không giới hạn số lượng hiệu ứng, mẫu và hướng dẫn

Phiên bản mới của Adobe Photoshop bổ sung một số tính năng quan trọng vào bộ công cụ mạnh mẽ của nó:

 • Công cụ vẽ kỹ thuật số – tạo, sử dụng và chỉnh sửa các lớp
 • Công cụ giảm rung máy ảnh – giảm độ mờ của hình ảnh của bạn (đặc biệt hữu ích để tạo nghệ thuật vector)
 • Lưu trữ đám mây – cung cấp cho bạn cơ hội truy cập các dự án của bạn từ bất cứ đâu trong khi vẫn giữ các tệp của bạn được bảo mật.

Tải xuống Adobe Photoshop: Download Now

4. FotoSketcher

FotoSketcher - pic để vẽ

FotoSketcher là một công cụ hữu ích khác cho phép bạn dễ dàng chuyển đổi các bức ảnh của mình thành một bức tranh chuyên nghiệp, bao gồm nhiều phong cách – tranh màu nước và sơn dầu, bút vẽ và phim hoạt hình, phác họa bút chì, nghệ thuật trừu tượng, v.v. Bạn cũng có thể chọn chuyển đổi ảnh của mình thành một bức tranh bằng cách sử dụng một trong các tỷ lệ được đặt sẵn – phong cảnh, kiến ​​trúc, chân dung, v.v.

Chương trình này miễn phí sử dụng và tất cả những gì bạn cần làm để bắt đầu áp dụng hiệu ứng, là mở ảnh bạn muốn chỉnh sửa, tùy chỉnh nó bằng cách sử dụng tất cả hoặc một số tùy chọn, sau đó dễ dàng xuất nó.

Bạn cũng có thể chỉnh sửa ảnh của mình bằng cách sử dụng các công cụ tiêu chuẩn như – tăng cường độ tương phản, làm sắc nét, đơn giản hóa hình ảnh, tăng độ sáng, độ bão hòa màu, v.v.

Phần mềm này cũng cho phép bạn chọn từ một loạt các khung dựng sẵn và cũng có khả năng dễ dàng đính kèm văn bản vào ảnh của bạn.

Bạn có thể tìm thấy một số ví dụ về nghệ thuật được tạo bằng FotoSketcher bằng cách nhấp vào đây .

Tải xuống FotoSketcher : Download Now

5. BeFunky

BeFunky - pic để vẽ

BeFunky là một công cụ trực tuyến trọng lượng nhẹ tuyệt vời cho phép bạn dễ dàng biến những bức ảnh của mình thành tranh vẽ. Do giao diện thân thiện với người dùng và các menu toàn diện, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để chỉnh sửa ảnh mà không cần bất kỳ kiến ​​thức hay đào tạo nào trước đó.

Tải BeFunky : Download Now


Một số trang ứng dụng biến ảnh trụp thành tranh vẽ trực tuyến

1. Dreamscope

Nếu bạn muốn biết sẽ biến những bức ảnh của bạn thành màu nước như thế nào, hãy tìm hiểu Dreamscope.

Phần mềm biến ảnh thành tranh vẽ tốt nhất

Ứng dụng web này sử dụng cùng một trình tạo DeepStyle và có một số kiểu khác nhau mà bạn có thể sử dụng làm bộ lọc. Trên thực tế, sau Prisma, tôi nghĩ DeepStyle có bộ sưu tập phong cách lớn nhất.

Quan trọng hơn, Dreamscope không nén hình ảnh của bạn. Bạn có thể tải lên ảnh có độ phân giải cao và nhận lại ảnh có độ phân giải cao, trong khi tất cả các ứng dụng khác sẽ thu nhỏ nó thành kích thước nhỏ hơn. Độ phân giải cao sẽ là cần thiết nếu bạn muốn in ra bất kỳ bức ảnh nào trong số những bức ảnh được vẽ bằng tiếng Pháp và đóng khung chúng.

2. DeepArt

DeepArt là một ứng dụng web với tùy chọn biến bất kỳ bức tranh nào bạn thấy trực tuyến thành kiểu bộ lọc. Và kết quả thật đáng ngạc nhiên, ngay cả khi bạn không sử dụng một bức tranh nổi tiếng.

DeepArt là một ứng dụng web miễn phí để biến hình ảnh thành tranh vẽ nghệ thuật

Giả sử bạn đã tìm thấy một hình ảnh chưa được lọc tuyệt vời mà ai đó đã chia sẻ trên Instagram, sau khi họ điều chỉnh các cài đặt để làm cho nó vừa phải. Bạn có thể tải xuống hình ảnh Instagram đó và biến nó thành bộ lọc cho chính mình trên DeepArt, miễn là bạn đăng ký nó.

Sau đó tải lên hình ảnh của riêng bạn, chọn bộ lọc mới mà bạn đã tạo và xem DeepArt kết hôn với hai người. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra tab Hình ảnh mới nhất của Wikipedia để lấy cảm hứng từ những gì mọi người đang tạo, vì vậy bạn có ý tưởng về những gì bạn muốn làm.

Các bức tranh cuối cùng của Cameron có kích thước 500 × 500 pixel và mất một chút thời gian để tạo. Bạn có thể có được bức tranh của bạn nhanh hơn bằng cách trả một khoản phí nhỏ.

3. NeuralStyle.Art

Nếu bạn là một chuyên gia hoặc một nhà thiết kế cần kiểm soát nhiều hơn các hiệu ứng của DeepStyle, bạn cần phải đến NeuralStyle.Art. Ứng dụng web này là ứng dụng ảnh nghệ thuật mạnh mẽ nhất trong số tất cả những ứng dụng tôi đã thử nghiệm.

Neuralstyle.Art là ứng dụng chỉnh sửa ảnh hiệu ứng nghệ thuật mạnh mẽ nhất để biến hình ảnh và video thành paintins

Phiên bản miễn phí có những hạn chế tương tự như các phiên bản khác, chẳng hạn như đầu ra độ phân giải SD và chỉ có thể thực hiện ba công việc một ngày. Nhưng số lượng mày mò bạn có thể làm với kiểu dáng, kích thước cọ, cường độ và các thông số khác của bức tranh là không thể so sánh được trong các ứng dụng khác.

NeuralStyle.Art thực sự tỏa sáng khi bạn đi cho các phiên bản pro, có giá khởi điểm $ 1.99. Sau đó, bạn có thể áp dụng các bộ lọc cho video, loại bỏ hình mờ, có mức bộ lọc mạnh hơn và thậm chí xử lý nhiều hình ảnh.

4. r / deepstyle

Bạn muốn biết khi nào một ứng dụng sát thủ mới có sẵn? Bạn muốn một ứng dụng như thế này hoạt động với video? Bạn muốn tạo ứng dụng của riêng bạn? Bạn muốn xem những gì người khác đang tạo ra? Reddit có toàn bộ diễn đàn cho việc này.

Reddit's r / deepstyle có tất cả tin tức và thông tin về các ứng dụng biến ảnh thành tranh vẽ

Ở r / deepstyle, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ liên quan đến thuật toán mới này, từ các bài viết về cách tạo ứng dụng của riêng bạn đến phần mềm và phòng trưng bày hiện có. Cộng đồng khá hữu ích với tất cả các khía cạnh của công nghệ này, và thậm chí sẽ cung cấp cho bạn các đề xuất và phê bình về cách làm cho hình ảnh của bạn tốt hơn.

Phần kết luận

Bởi vì tất cả chúng ta không thể đủ khả năng thuê một họa sĩ vẽ tranh sơn dầu hoặc màu nước để tự biến các bức ảnh của mình thành tranh vẽ, bạn có thể sử dụng một phần mềm tốt cho phép bạn làm điều đó.

Nếu bạn có kinh nghiệm cần thiết và bạn cũng cần một loạt các tùy chọn và tính năng tùy chỉnh, bạn có thể muốn bắt đầu với Adobe Photoshop hoặc Corel PaintShop Pro. Nếu bạn là người mới bắt đầu và tất cả những gì bạn muốn là một công cụ đơn giản cho phép bạn biến ảnh của mình thành một bức tranh, bạn có thể muốn xem BeFunky hoặc PhotoSketcher.

Danh sách này bao gồm các tùy chọn phần mềm với xử lý hàng loạt, các mẫu được tạo sẵn và các giá đỡ hiệu ứng tùy chỉnh chắc chắn sẽ đáp ứng tất cả các nhu cầu sáng tạo của bạn.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *